ทรงพระเจริญ รัชกาลที่ 10
ทรงพระเจริญ รัชกาลที่ 10
Search
ที่เที่ยวอินเทรนด์
ที่กินติดดาว
ที่พักอินเทรนด์

ทานซีฟู้ดให้หนำใจต้อง The Cockle ร้านดังแถวสามย่าน

วันนี้ชวนมาทาน ร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่ เอาใจคนชอบทานซีฟู้ด กุ้ง หอย ปู ปลา ไม่จำเป็นต้องเดินทางเสียเวลาออกไปกินถึงต่างจังหวัด แต่หาทานกันได้ใจกลางกรุงเทพฯ แถวสามย่าน ใกล้แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของวัยรุ่น รีบชวนเพื่อน พี่น้อง หรือคนรู้จักมาลองทานเมนูซีฟู้ดแบบฟินๆ ที่ต้องติดใจ

 

1 The Cockle 3

 

The Cockle (เดอะ คอคเคิล) ร้านอาหารทะเลใจกลางกรุงเทพ ตั้งอยู่ที่คอมมูนิตี้มอลล์ I’m Park (แอม พาร์ค) ชั้น 1 เดิมเป็นร้านชื่อดังเรื่องความอร่อยแถวย่านพระราม 4 และสยามไนซ์พลาซ่า ก่อนจะย้ายมาอยู่แถวสามย่าน ร้านอาหารเล็กๆ แต่ใหญ่ในเรื่องคุณภาพการคัดสรรวัตถุดิบที่สด สะอาด ใหม่ในทุกวัน ใส่ใจรสชาติจนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้าน

 

4 5

 

The Cockle แปลเป็นภาษาไทยได้ว่า หอยแครง เป็นอาหารทะเลเพียงชนิดเดียวที่ต้องใช้ความสดในการรับประทาน จึงนำมาเป็นตัวแทนความสดใหม่ของอาหารทะเล ภายใต้คอนเซ็ปต์การตกแต่งร้านในรูปแบบทะเล ที่ให้ความรู้สึกสดชื่นเสมือนมาทานอาหารริมทะเลกับแบบสดๆ

 

6 7

 

The Cockle ถือเป็นร้านอาหารซีฟู้ดเจ้าเดียวของที่นี่ ที่บริการแบบบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดมาในรูปแบบอาหารจานหลัก ให้เลือกทานอาหารทะเลสดๆ ได้ไม่จำกัด ไม่ว่าจะเลือกสั่งกุ้ง หอย ปู ปลา มาทานกี่ตัวก็อิ่มไม่อั้น หรือจะเลือกสั่งมาทานเป็นกับข้าว สำหรับคนทานน้อยก็มีให้เลือกสรร ส่วนผู้ที่ชื่นชอบทานซีฟู้ดเป็นการเฉพาะ ขอแนะนำให้เลือกเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ คุ้มกว่าและฟินกว่ามากๆ

 

8 9

 

เมนูดังติดดาวของทางร้าน เรียกได้ว่าใครมาทานจะต้องไม่พลาดสั่งเมนูนี้ก็คือ ปลากะพงทอดน้ำปลา ปลากะพงสดๆ นำมาทอดให้กรอบทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้าน ให้รสออกเปรี้ยว เผ็ดกำลังพอดี บวกกับความหวานจากเนื้อปลา อร่อยจนต้องยกนิ้ว

 

10 11 12 13

 

ร้านแห่งนี้ยังมีเมนูติดดาวอีกหลายจานให้เลือกทานจนหนำใจไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดปู, กุ้งทอดราดซอสมะขาม กุ้งตัวใหญ่นำมาทอดกรอบ ราดด้วยซอสมะขามที่ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน, เนื้อปูนึ่งกระเทียม ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด, หอยแครงลวก เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสามสหาย (น้ำจิ้มมะขาม เปรี้ยวอมหวาน โรยด้วยถั่วลิสงคั่วใหม่/น้ำจิ้มถั่ว สูตรเฉพาะ และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด)

 

14

 

สำหรับราคาบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลของร้านนี้ ถือว่าอยู่ในราคาถูกจนเหลือเชื่อ ถ้าเทียบกับอาหารทะเลสดๆ แถมมีเมนูซีฟู้ดให้เลือกทานหลากหลาย

สั่งมาทานได้ทุกเมนู ราคายังรวมถึงเครื่องดื่มเย็นๆ อย่างเช่น บลูฮาวาย, น้ำแอปเปิ้ลปั่น หวานกำลังดีทำให้รู้สึกชื่นใจ และทานอาหารได้อร่อยมากขึ้น

 

ราคาบุฟเฟ่ต์ 499 บาทต่อคน (ภายใน 2 ชั่วโมง หรือจนกว่าจะอิ่ม)

 

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา  11.00 – 22.00 น.

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติ่มติดต่อ คุณธนภูมิ โทร. 08 4474 4941

 

เว็บไซต์ : www.facebook.com/thecockle

 

15

 

การเดินทาง : เดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลงสถานีสามย่าน ออกทางประตู 2 หรือรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ออกทางประตู 2 แล้วนั่งแท็กซี่ ตุ๊กตุ๊ก หรือมอเตอร์ไซต์รับจ้าง เข้ามาที่ศูนย์การค้า I’m Park จุฬาฯ ได้

 

เดินทางด้วยรถยนต์ จากถนนพระราม 4 ให้เข้ามาทางซอยจุฬา 9 ตรงเข้ามาตลอดทาง จะเจอ I’m Park อยู่ขวามือ หรือหากมาจากมาบุญครอง ถนนข้าง รร.ปทุมวัน ปริ๊นเซส เลี้ยวซ้ายเข้าซอยจุฬา 9 ตรงเข้ามาตลอดทางจะเจอ I’m Park อยู่ขวามือ

 


บทความแนะนำ

ที่เที่ยวทั่วไทย

  • เที่ยว 5 ตลาดนัดกลางคืนสุดชิค

    เที่ยว 5 ตลาดนัดกลางคืนสุดชิค

    คราวที่แล้วมาดามท็อป พาไปช้อป ตลาดนัดกลางคืนสุดฮิตที่กำลังอินเทรนด์  แต่คราวนี้มาดามจะพาไปรีวิว ตลาดนัดกลางคืนที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน เป็นที่เที่ยวที่คน …Read More
About the Author
Top